[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by MAXSITE 1.10
[หน่วยงานด้านสาธารณสุข]
+
- กระทรวงสาธารณสุข
- สนง.ประกันสุขภาพฯ
- กรมควบคุมโรค
- สสส.
- สมาคมหมออนามัย
- สภาการพยาบาล
- กรมการแพทย์
- กรมสุขภาพจิต
- องค์การเภสัชกรรม
- กรมอนามัย
- กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ
 
 
[หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง]
+
- ศูนย์กลางการจัดการความรู้
- กรมสรรพากร
- สำนักงาน กพ.
 
 
[มุมแห่งการเรียนรู้]
+
- ความรู้คอมฯby Bcoms.net
- Tip การใช้งาน Computer
- ศูนย์ความรู้คอมพิวเตอร์
- เกี่ยวกับ ไวรัส
- ข่าวไอที และ ทิป by ARiP
 
 


  

งานคุณภาพ(Qcc)
C3THER คืออะไร????

อังคาร ที่ 19 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2554


C3THER เป็นกิจกรรมที่หนึ่งในกิจกรรมทบทวน 12 กิจกรรมหรือบันไดขั้นที่ 1 ของการประกันคุณภาพโรงพยาบาล ในการทบทวนการดูแลผู้ป่วยขณะอยู่รักษาตัวในโรงพยาบาล โดยจะพิจารณาหรือทบทวนหาโอกาสพัฒนาภายใต้หัวข้อ C3THER ดังนี้

Care = ผู้ป่วยมีปัญหาอะไร มีการวางแผนการรักษาไว้อย่างไร แพทย์จะให้ยาผู้ป่วยกี่วัน ผู้ป่วยมีความเสี่ยงอะไรบ้างเราให้การป้องกันความเสี่ยงนั้นหรือยัง (เช่น ถ้ามีความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับ ต้องทราบว่าค่าคะแนนความเสี่ยงเป็นเท่าใหร่ (Braden score) และมีการป้องกันตามแนวทางที่กำหนดหรือยัง) สิ่งที่ควรระวังสำหรับผู้ป่วยรายนี้มีอะไรบ้าง เป็นต้น

Communication = มีข้อมูลอะไรบ้างที่ผู้ป่วย/ญาติควรทราบ ใครเป็นผู้ให้ข้อมูลนั้น บันทึกไว้ที่ใหนบ้าง มีข้อมูลสำคัญอะไรที่ต้องมีการส่งต่อ เพื่อให้ทีมสามารถดูแลผู้ป่วยรายนี้ได้อย่างต่อเนื่อง (เน้นการสื่อสาร/ประสานงานเป็นหลัก)มีการประเมินผลการรับทราข้อมูลหรือยัง

Continuity = ผู้ป่วยรายนี้จะได้กลับบ้านเมื่อใหร่ กลับบ้านในสภาพใหน กลับไปอยู่กับใคร ที่ใหน การเตรียมวางแผนจำน่ายเป็นอย่างไร ข้อมูลที่ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตผู้ป่วยหรือไม่ ต้องใช้อุปกรณ์อะไรที่บ้านบ้าง จะส่งต่อผู้ป่วยให้สถานบริการสาธารณสุชชุมชนใหนดูแลต่อหลังการจำหน่าย เป็นต้น

Team = ต้องมีการปรึกษาวิชาชีพอื่นมาดูแลผู้ป่วยหรือไม่ ปรึกษาเมื่อใหร่ มีการประสานงานกันอย่างไร สหวิชาชีพวางแผนดูแลผู้ป่วยอย่างไร (เช่นผู้ป่วยมีอาการแขน-ขา อ่อนแรง มีการปรึกษานักกายภาพบำบัด) มีแพทย์จากต่างแผนกมาดูผู้ป่วยหรือไม่ แพทย์ชื่ออะไร เป็นต้น

HRD = ในการดูแลผู้ป่วยรายนั้นๆต้องใช้ความรู้อะไรบ้าง พยาบาล/พนักงานที่รับผิดชอบมีความสามารถเพียงพอหรือยัง ความรู้อะไรที่จำเป็นและต้องมีในการดูแลผู้ป่วยรายนี้ (เช่น ผู้ป่วยมีสายระบายนำไขสันหลัง ผู้ป่วยทำหัตถการเฉพาะต่างๆ)

Environment = สภาพแวดล้อมของผู้ป่วยมีความปลอดภัยหรือไม่ (เช่น ผู้ป่วยมีความเสี่ยงต่อการพลัดตก-หกล้ม ได้รับการดูแลเรื่องความพร้อมของเตียง การติดป้ายสื่อสารว่าผู้ป่วยมีความเสี่ยง การดูแลพื้น)

Equipment = การดูแลเกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้กับผู้ป่วย ที่มีการเตรียมความพร้อมให้สามารถใช้ได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย การดูแลรักษาเชิงป้องกันต่างๆ เป็นต้น
Economic = สถานะทางการเงินของผู้ป่วย/ญาติเป็นอย่างไร ต้องให้การช่วยเหลือหรือไม่อย่างไร (เช่นญาติผู้ป่วยมีปัญหาด้านการเงิน ได้มีการให้ความช่วยเหลือโดยหางานจ้างรายวันให้ทำ โดยมีการประสานงานกับนักสังตมสงเคราะห์ เป็นต้น)–>

Record = มีการบันทึกข้อมูลในการดูแลผู้ป่วยอย่างไร มีประโยชน์กับทีมในการดูแลผู้ป่วยหรือไม่ การบันทึกที่ทีมต้องการเป็นอย่างไร (ทั้งการสื่อสารที่เตียงผู้ป่วยและในบันทึกทางการพยาบาล) บันทึกในคอมพิวเตอร์มีความถูกต้อง ครบถ้วนหรือยัง เป็นต้น

 เข้าชม : 31078


งานคุณภาพ(Qcc) 5 อันดับล่าสุด

      การบริหารการเงินการคลัง 28 / ก.พ. / 2562
      มาตรฐานโรงพยาบาลและบริการสุขภาพ 20 / ธ.ค. / 2561
      HA Standards Framework for Evaluation & Sharing 27 / ก.ย. / 2559
      มาตรฐานโรงพยาบาลและบริการสุขภาพ มกราคม 2558 14 / มิ.ย. / 2559
      SPA in Action 12 / พ.ย. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ layoke2003@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

Home     About us     News     Calendar     Webboard     Knowledge    Admin
โรงพยาบาลลอง 156 หมู่ 6 ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ 54150
Tel. 0-05458-1479 , 0-5458-1661 Fax. 0-5458-1479 ต่อ 1041 ivr sesli yanit
ผู้จัดทำ : ทีมเทคโนโลยีสารสนเทศ

Powered by maxsite
Webmaster : layoke2003@hotmail.com